ĂN GÌ ĐỂ SỮA MẸ ĐẶC VÀ THƠM ?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Được bú mẹ đủ đầy trong những năm tháng đầu đời sẽ giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Bên cạnh những yếu tố khác như chế độ nghỉ ngơi, thư giãn thì thực phẩm đóng vai trò quyết định tới lượng sữa của mẹ. Vậy ăn gì giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn? Cùng Tealife tìm hiểu thêm nhé!



Các nhà nghiên cứu tại Đan Mạch đã chỉ ra rằng, trong quá trình nuôi còn bằng sữa mẹ, nếu mẹ ăn một loại thực phẩm có mùi vị nhất định thì sữa mẹ sẽ bị ảnh hưởng bởi hương vị đó tới tận 8 giờ sau khi ăn. Dưới đây là một số loại thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng để sữa mẹ thơm và đặc hơn.


Cà rốt


Cà rốt chứa Vitamin A bổ sung cho chu kỳ sản xuất sữa và làm tăng chất lượng sữa của bạn. Vì vậy, một ly nước ép cà rốt hoặc bổ sung vào các bữa ăn sẽ giúp sữa mẹ luôn căng tràn và thơm mát.



Rau thì là


Thì là thường được biết đến là một loại gia vị quen thuộc trong bếp, nhưng ít ai biết rằng nó lại là một trong những thực phẩm không chỉ lợi sữa mà còn làm mùi vị sữa mẹ thơm ngon hơn. Mẹ có thể sao khô lá thì là để nấu trà uống hoặc thêm thì là vào các món canh, cháo cũng rất ngon.


Lá bồ công anh


Theo Y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc. Thành phần dinh dưỡng của lá bồ công anh rất dồi dào protein, và các khoáng chất như: sắt, canxi, Vitamin A, C. Ngoài ra lá bồ công anh giàu các loại Vitamin nhóm B, chính vì vậy khi uống vào giúp sữa mẹ đặc sánh hơn, giúp cho bé tăng cân tốt hơn. Đây còn là một loại lá chữa tắc tia sữa cực kì hiệu quả.


Cách dùng: Phơi khô sắc lấy nước uống thay nước lọc. Hoặc sử dụng trà lợi sữa Tealife Nhật Bản với thành phần có bồ công anh và hồng trà Nam Phi giúp sữa đặc và thơm mát hơn.


Xem thêm thông tin sản phẩm : trà lợi sữa Tealife

Gạo lứt


Gạo lứt rất giàu vitamin nhóm B, là loại thực phẩm thực dưỡng dung kết hợp chữa bệnh. Trong khi đang nuôi con bú, mẹ băn khoăn ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm thì đây là một chọn lựa đúng.


Gạo lứt rang thơm cho vào hũ thủy tinh dung dần. Mỗi lần lấy khoảng 50g nấu với 2-3 lít nước. Có thể cho thêm một chút muối trắng. Dùng khi còn ấm nóng rất tốt.



Sữa bí ngô


Bí ngô rất giàu vitamin và khoáng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Uống sữa bí ngô mỗi ngày sẽ giúp sữa mẹ đặc hơn và mùi vị thơm hơn, cung cấp nguồn năng lượng giúp bé yêu tăng cân vượt chuẩn.


Các mẹ có thể cắt bí ngô thành miếng nhỏ rồi hấp cách thủy, khi bí ngô chín xay sinh tố chung với 1 ít sữa và uống.