LỢI ÍCH CỦA TRÀ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Thói quen uống trà, thưởng trà đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa loài người, đặc biệt tại các nước phương Đông. Không chỉ để giải khát, uống trà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tùy theo từng loại trà mà lợi ích của chúng cũng khác nhau. Hôm nay, Leptin Teatox Việt Nam xin giới thiệu công dụng của ba loại trà phổ biến: trà xanh, trà đen và trà thảo dược dưới đây nhé:

  1. Trà xanh:

Các loại trà xanh phổ biến như Sencha, Bancha, Matcha:

  • Giảm lượng cholesterol trong máu và ức chế quá trình hình thành mỡ thừa
  • Cải thiện chức năng hệ tim mạch, ngăn ngừa các triệu chứng tắc nghẽn, xơ vữa động mạch
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, rối loạn thần kinh
  • Các chất chống oxy hóa, đặc biệt là EGCG mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
  • Làm đẹp da, chống lão hóa

 

  1. Trà đen:

Trà Keemun, Bailin Gongfu, Tanyang Gongfu là ba loại trà đen được biết đến nhiều nhất.

  • Bảo vệ phổi, tốt cho tim mạch
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh sỏi thận, tiểu đường, ung thư
  • Điều chỉnh lượng đường huyết, giữ huyết áp ở mức ổn định, giảm nguy cơ đột quỵ
  • Hạn chế ảnh hưởng của các tác nhân tự nhiên gây ra lão hóa

 

  1. Trà thảo dược:

Bạc hà, hoa cơm cháy, cây tầm ma… là một số loại thảo mộc thường được dùng làm trà.

  • Điều trị bệnh mất ngủ
  • Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa
  • Thanh lọc gan, thận
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, ung thư, rối loạn thần kinh

 

Source: toff.vn