Đăng ký

5 LỜI KHUYÊN KHI MẸ THIẾU SỮA CHO CON BÚ

Cứ 100 bà mẹ trên toàn thế giới thì có tới 99 các mẹ đã gặp phải tình trạng thiếu sữa cho con bú. Tuy vậy, các mẹ vẫn vượt qua rất nhiều khó khăn để con bú mẹ càng lâu càng tốt vậy thì tại sao bạn lại từ bỏ và chọn sữa công thức. 10 lời khuyên dành cho mẹ đang thiếu sữa sẽ rất hữu ích đối với các mẹ đang gặp phải tình trạng này nhé.

5 lời khuyên khi mẹ thiếu sữa cho con bú

  1. Không lo lắng, sợ hãi

Lo lắng, sợ hãi chỉ khiến các mẹ stress nhiều hơn khiến sữa mẹ càng ít đi vì hormone Oxytocin kích thích sữa mẹ về nhiều sẽ giảm đi. Ngoài ra thì việc này còn khiến khuôn mặt của các mẹ lúc nào cũng trông nhăn nhó, xấu xí  không ai muốn nhìn.

  1. Không áp dụng bừa bãi các phương pháp truyền miệng

Có một điều lạ lùng ở Việt Nam đó là những bíp kíp trên mạng, phương pháp truyền miệng dân gian lại được áp dụng và tin tưởng nhiều hơn những lời khuyên và chỉ định của bác sĩ. Nhiều mẹ bị thiếu sữa cố gắng ăn thật nhiều chân giò, chân dê, thậm chí cả chân chó với mong muốn sữa về nhiều cho con nhưng rút cục chỉ thấy mỡ về nhiều hơn và còn mất luôn sữa.

  1. Thiếu sữa vẫn cho con bú đều đặn – đúng cữ

Dù sữa ít thì mẹ vẫn phải đều đặn cho con ngậm ti, bú đúng cữ cách 2 – 3 giờ để con không quên ti mẹ và cơ thể mẹ được kích thích việc tiết sữa trở lại đều đặn. Đây là việc rất quan trọng mà nhiều mẹ sau sinh thường bỏ quên vì nghĩ rằng thiếu sữa, ít sữa thì con ngậm ti cũng không có tác dụng.

  1. Nên uống trà lợi sữa Tealife Nhật Bản

Trà lợi sữa Tealife Nhật Bản có thành phần 100% tự nhiên từ 2 thảo dược lợi sữa nổi tiếng là Bồ công anh và Hồng trà Nam Phi cho 5 tác dụng tuyệt vời:

1️⃣ Lợi sữa bằng cách: kích thích tuyến sữa tiết ra nhiều và nhanh hơn, chữa các tình trạng tắc tia sữa hay viêm tuyến vú thường gặp ở các mẹ cho con bú.

2️⃣ Tăng chất lượng sữa mẹ khi trà bổ sung thêm vitamin A, Canxi, sắt và Magie

3️⃣ Phòng chống loãng xương và viêm khớp thường gặp ở mẹ sau sinh khi trà bổ sung thêm canxi và sodium

4️⃣ Chữa suy nhược cơ thể, thiếu máu thường gặp ở mẹ sau sinh

5️⃣ Xoa dịu dây thần kinh giúp giảm trầm cảm, lưu thông khí huyết giúp cơ thể thoải mái giúp việc sản sinh ra sữa hiệu quả hơn

 

Không chỉ là lợi sữa, Tealife còn là thức uống đồng hành tuyệt vời giúp giải quyết mọi rắc rối của chị em trong hành trình nuôi con sữa mẹ. Vì thế hãy chuẩn bị ngay cho mình một gói trà lợi sữa Tealife trong giỏ đồ đi sinh của mình các mẹ nhé.