Đăng ký

6 LOẠI TRÀ AN TOÀN CHO CÁC MẸ ĐỂ UỐNG TRONG THỜI GIAN MANG THAI

Nhiều loại trà còn chứa lượng caffeine cao hơn cả cà phê 


Trong thời gian mang thai các bác sĩ đều khuyến cáo các mẹ nên tìm hiểu các loại đồ ăn, thức uống trước khi sử dụng để tránh những sự phiền phức, khó chịu không đáng có. Một số thực phẩm nổi tiếng không an toàn lắm cho bà bầu như cá sống, động vật có vỏ cứng (ốc, hàu,…), nội tạng, đồ có chứa caffeine,… đều đã được nhiều người biết và hạn chế.

Tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm: trà lợi sữa

Ngoài ra còn một số thực phẩm không an toàn cho mẹ bầu nhưng nhiều người vẫn chưa biết tới như việc uống trà chẳng hạn. Nhiều loại trà chứa caffeine – một chất mà mẹ bầu nên tránh.

Uống trà, cà phê hoặc những thức uống có caffeine trong khi mang thai làm ức chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng của người mẹ và của cả em bé. Chất caffeine cũng làm suy yếu tuyến thượng thận vốn có nhiệm vụ duy trì mức huyết áp và nhịp tim.

Tuy nhiên vẫn có những loại trà các mẹ nên uống trong thời gian mang thai vì chúng có lợi cho cả mẹ và em bé. Thậm chí nhiều loại trà giúp còn giúp các mẹ sinh con dễ dàng hơn.


Cùng Tealife điểm danh 6 loại trà an toàn cho các mẹ để uống trong thời gian mang thai nhé.


  1. Trà Tầm ma (Nettle Tea)Trà Tầm ma giàu chất Sắt, Magie, Canxi. Các chất này đều vô cùng cần thiết cho mẹ và cả em bé đang lớn lên trong bụng suốt 9 tháng mang thai.


  1. Trà Bạc hà (Peppermint Tea)Giống như trà gừng (Ginger Tea), trà Bạc hà giúp mẹ bầu giảm tình trạng buồn nôn khi ốm nghén và hỗ trợ tiêu hóa. Các bác sĩ cho biết, một trong những thành phần chính của trà bạc hà chữa được bệnh đầy hơi thường gặp.


  1. Hồng trà Nam Phi (Rooibos Tea)Hồng trà Nam Phi là loại trà vô cùng nổi tiếng vì nó chứa chất chống oxi hóa và nhiều Canxi, làm đẹp da mà không hề caffeine. Loại trà này cũng được khuyên dùng cho trẻ em nữa.

  1. Trà Mâm xôi (Raspberry Tea)Loại trà được làm từ lá hoặc quả Mâm xôi này là thức uống các mẹ mang thai nên sử dụng vì nó giúp chống lại tình trạng xuất huyết sau sinh và hỗ trợ tử cung co bóp tốt hơn khi chuyển dạ. Sau 24 tuần mang thai thì nên uống 1 tách trà/ngày, sau 30 tuần thì nên uống 2 tách/ngày và sau 36 tuần thì nên uống 3 – 4 tách/ngày.


  1. Trà lá Bồ công anh (Dandelion Leaf Tea)Trà lá Bồ công anh được khuyến khích dùng trong tam cá nguyệt cuối cùng của thai kì để duy trì lượng nước ối đầy đủ cho bé. Ngoài ra trong lá bồ công anh chứa rất nhiều vitamin A, Canxi, Sắt, Sodium.


  1. Trà Gừng (Ginger Tea)Trà Gừng được dùng rất nhiều ở các nước châu Á vì nó giảm tình trạng buồn nôn và hỗ trợ tiêu hóa. Trà Gừng nên uống sau bữa ăn sáng để giảm tình trạng khó chịu khi ốm nghén.

 

(nguồn dịch từ Tealife Australia)