Đăng ký

7 CÁCH "LỢI SỮA - GIẢM MỠ" SAU SINH (phần 1)

Phụ nữ mỗi người một cơ địa khác nhau nên sau sinh con có những cách lợi sữa – giảm mỡ người này áp dụng thành công nhưng người khác lại không. Chính vì thế mà chúng tôi tổng hợp 7 cách lợi sữa – giảm mỡ sau sinh theo cả dân gian, hiện đại để chị em tham khảo và áp dụng ngay dưới đây nhé.

1. Chè vằng

Trong chè vằng có chứa chất glycosit vị đắng tác dụng kích thích khả năng tạo sữa mẹ tốt hơn.. Lượng chè vằng được các bác sĩ khuyên dùng là từ 20 – 30 gram lá khô sắc loãng mỗi ngày.

7 cach tang sua cho me

Nhưng nếu uống quá nhiều chè vằng, sắc nước uống quá đặc, quá đắng với mong muốn sữa về nhiều hơn thì uống chè vằng đôi khi tạo tác dụng ngược các mẹ nhé.

2. Bột ngũ cốc

Bột ngũ cốc là bột của các loại – đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, yến mạch được rang chính rồi nghiền nhuyễn. Tùy người bán mà tỷ lệ các loại đậu này là khác nhau. Các mẹ chỉ việc pha nước nóng rồi khuấy đều lên để uống mỗi ngày.

Các loại đậu trong bột ngũ cốc vốn giàu đạm, vitamin nhóm B, chất sắt và gồm cả chất đường bột nên có thể thay thế cho món cơm với những mẹ muốn giảm cân.

3. Uống đậu đen, đậu đỏ

Nếu như mẹ nào không thích uống bột ngũ cốc thì có thể lựa chọn một phương pháp khác để giảm cân cũng từ các loại đậu này đó là uống nước đậu đen hoặc đậu đỏ. Cách làm rất đơn giản là lấy đậu đen/đậu đỏ rang cho thơm sau đó thì thêm nước vào nấu đến khi hạt đậu mềm lại thì chắt lấy nước uống.

Cách này giúp tách chiết lượng tinh bột trong đậu đen, đậu đỏ mà mẹ sau sinh vẫn có được công dụng lợi sữa, lấy được các vitamin, khoáng chất từ chúng

4. Ăn các loại rau củ lợi sữa

Rau lang, rau ngót, mướp hương, củ sen, hoa chuối, đu đủ xanh đều là những loại rau củ thuần Việt vừa lợi sữa, tăng cường chất xơ trong thực đơn. Từ các loại rau củ này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau từ luộc, xào, nấu canh để chị em có thể ăn nhiều kích sữa về nhanh mà chẳng lo béo phì sau sinh.

Ba cách lợi sữa – giảm mỡ hiệu quả tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các mẹ trong phần 2 của bài viết  7 CÁCH "LỢI SỮA - GIẢM MỠ" SAU SINH. Các mẹ nhớ theo dõi để những lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ và con nhé.

---còn tiếp---