Đăng ký

8 MẸO GIÚP CON THÔNG MINH NGAY TỪ TRONG BỤNG MẸ

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp tăng chỉ số IQ của trẻ không chỉ được bắt đầu khi bé sinh ra mà ngay từ khi còn trong bụng. Dưới đây là một vài mẹo mẹ có thể áp dụng trong thời gian mang thai để kích thích sự phát triển IQ cho trẻ.


Bổ sung sắt Omega 3


Thức ăn giàu chất béo Omega 3 giúp tăng cường đáng kể chỉ số IQ cho thai nhi trong bụng mẹ. Chúng còn thúc đẩy khả năng của não bộ và hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển trí thông minh của bé.


Trò chuyện


Không có âm thanh nào tuyệt vời hơn và kích thích não bộ của trẻ tốt hơn là giọng nói của mẹ.


==>> Những thực phẩm lợi sữa cho mẹ


Vẽ tranh


Do khi vẽ tranh, đại não của mẹ sẽ làm việc và phản ứng tích cực với não của thai nhi. Do đó, đây là hoạt động kích thích não nhi phát triển.


Chơi một số trò chơi thông minh


Nếu mẹ duy trì hoạt động tư duy thường xuyên, em bé trong bụng cũng tiếp nhận những kích thích góp phần thúc đẩy các tế bào thần kinh phát triển.


Chế độ dinh dưỡng hợp lý


Một chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu hợp lý, cân bằng các chất như protein, vitamin, chất đạm, chất xơ...không chỉ giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh mà còn giúp thai nhi tăng trưởng và phát triển tốt.


Tập thể dục


Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mẹ tập thể dục phù hợp khi mang thai có khả năng kích thích sự phát triển của thai nhi.Nói cùng trẻ khi mẹ đang ăn


Đừng quên nói với bé những gì bạn đang ăn. Mùi vị và vị giác bắt đầu phát triển ngay từ khi trong bụng, những gì bạn ăn bây giờ có thể ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của bé sau này.


Đọc sách


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ 8 tháng tuổi đã nhớ được thứ tự của một số từ vựng. Do vậy được nghe những điều hay lẽ phải từ sách rất có lợi cho khả năng ngôn ngữ của bé sau này.


Nguồn bài viết: Trà lợi sữa tealife