Đăng ký

ÁC MỘNG THIẾU SỮA – THỪA CÂN SAU SINH

Lúc sinh con cực khổ, khó khăn bao nhiêu rồi cũng vượt qua nhưng giảm cân sau sinh thì lại muôn vàn chông gai với mẹ sau sinh và rất nhiều người đã phải bỏ cuộc giữa chừng. Ác mộng thiếu sữa – thừa cân sau sinh thực sự khiến nhiều mẹ bị stress đến thiếu sữa, mất sữa nghiêm trọng.

Cân nặng tăng không tưởng sau sinh

Chỉ sau hơn một tháng sinh con, chị Vân Điệp (TP. HCM) đã tăng hơn 7kg khiến tổng cân nặng tăng tới 20kg so với thời con gái. Tất cả trang phục trước kia đều phải bỏ đi hết và thay vào đó là những bộ đồ oversize ở nhà khiến chính chị cũng không muốn nhìn mình trong gương nói chi là ông xã hay người thân trong gia đình.

Đó là kết quả của những 6 bữa ăn chính/ngày và rất nhiều bữa phụ khác mà cả nhà chị tẩm bổ cho chị với mong muốn gọi sữa về nhiều cho con bú. Nhưng sữa chưa thấy về mà chỉ thấy cân nặng tăng vù vù khiến chị nhiều khi cũng bị “ghét” ra mặt vì ăn bao nhiêu vào mẹ hết chứ không vào con.

Theo lý giải của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, không phải cứ ăn càng nhiều thì sẽ càng nhiều sữa cho con bú. Việc sữa về nhiều hay không phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố trong đó có các yếu tố chính sau:

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối các nhóm thực phẩm thay vì suy nghĩ ăn càng nhiều càng tốt
  • Người mẹ cần được tạo tâm lý thoải mái, dễ chịu sau sinh thay vì phải chịu những áp lực không nên có như: kinh tế, việc nhà,…
  • Cần cho con bú đều đặn, đúng cữ từ 2 – 3 tiếng/lần để tạo phản xạ tiết sữa cho tuyến vú.
  • Cho con bú đúng cách, bú cạn một bên bầu ngực rồi mới chuyển sang bên tiếp theo để báo với tuyến vú là sữa đã hết để chúng tiếp tục tạo sữa mới thay.
  • Sử dụng một sản phẩm hỗ trợ lợi sữa – giảm cân tốt để xóa tan ác mộng THIẾU SỮA – THỪA CÂN sau sinh.

Trà lợi sữa, giảm cân Tealife Nhật Bản – xóa tan ác mộng THIẾU SỮA – THỪA CÂN sau sinh

Đây là sản phẩm đặc biệt từ hãng trà Tealife Nhật Bản dành riêng cho các mẹ sau sinh gặp phải các vấn đề về thiếu sữa – thừa cân, tắc tia sữa, viêm đầu nhũ, đau tuyến vú khi cho con bú. Combo trà lợi sữa – giảm mỡ Tealife gồm 2 loại trà:

  • Trà lợi sữa Tealife: có thành phần gồm thảo dược Bồ công anh và Rooibos (hồng trà Nam phi) vốn từ lâu đã được dân gian dùng rễ, thân, hoa sấy khô rồi nấu nước uống để gọi sữa về nhiều và giảm căng thẳng, mệt mỏi sau sinh.
  • Trà giảm cân Tealife: thành phần chính là trà Phổ Nhĩ – một trong những loại trà đắt đỏ nhất thế giới được tách chiết cafein để không làm mất giấc ngủ ngon của mẹ nhất là vào buổi tối.

Cả 2 loại trà này đều uống 3 lần/ngày – mỗi một túi trà sử dụng cho 3 lần/ngày: lần đầu ngâm túi trà trong nước nóng khoảng 1 – 2 phút, 2 lần sau thì ngâm từ 5 – 10 phút để tận dụng hết các dưỡng chất trong trà.

Lưu ý: Trà giảm cân Tealife sẽ uống trước bữa ăn 30 phút, trà lợi sữa sẽ uống sau 30 phút. Uống trà đều đặn, kiên trì trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả giảm cân – lợi sữa rõ rệt.