Đăng ký

ĂN ÍT MÀ VẪN TĂNG CÂN VÙ VÙ SAU SINH

Ăn nhiều thì tăng cân là điều hiển nhiên nhưng ăn ít mà vẫn tăng cân thì mới thì thật ngạc nhiên. Nhưng đáng nói là tình trạng này xảy ra ở khá nhiều chị em sau sinh khi đã cố gắng cắt giảm khẩu phần ăn uống so với trước kia nhưng cân nặng thì vẫn cứ tăng đều đều theo thời gian.

Nguyên nhân phụ nữ thường tăng cân sau sinh

Ăn nhiều tăng cân nhiều, ăn ít đi rồi thì mà vẫn cứ tăng. Nhiều chị em còn nói đùa “mình nhịn ăn hít không khí thôi cũng béo rồi”. Vậy đâu là những nguyên nhân chính khiến phụ nữ thường tăng cân sau sinh là gì, chúng ta hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là họ vốn đã béo hơn bình thường lúc mang thai rồi. Hiện tại, chị em Việt thường tăng từ 10 – 20kg trong thai kỳ. Sau sinh thì cân nặng em bé, nước ối, lượng máu bị mất đi trong khoảng 5 – 7kg. Như vậy là vẫn dư ra rất nhiều so với cân nặng thời còn son rỗi phải không nào.

2. Tiếp theo là chế độ ăn uống khi còn ở cữ để mẹ nhanh hồi phục sức khỏe, cho sữa mẹ về nhiều và nhiều chất với khẩu phần đôi khi còn hơn cả lúc mang thai. Thế là cơ thể mẹ được đà lại tăng cân càng nhanh.

3. Khi đã có con rồi thì ưu tiên hàng đầu của phụ nữ chính là con: cho ăn, thay tã, chăm sóc, làm đẹp cho con. Và tất cả những hoạt động này chỉ giới hạn trong căn nhà nhỏ hoặc thậm chỉ là căn phòng nhỏ chưa đầy 20m2. Những hạn chế về không gian sống và hoạt động này khiến phụ nữ sau sinh thường dễ tăng cân dù có thể là họ ăn ít hơn trước.

4. Hơn 2/3 phụ nữ sau sinh ngừng tập gym hoặc các hoạt động thể thao khác vì không còn thời gian và không chú ý đến ngoại hình của mình.

5. Họ cũng ít giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp và tham gia các hoạt động thể thao chung dù vẫn đi làm sau khi hết thời gian thai sản.

6. Việc chăm con căng thẳng, nhiều áp lực cũng tạo cảm giác thèm ăn nhiều thứ không tốt cho sức khỏe và cân nặng như đồ ngọt, đồ uống có ga,… Vì sau khi ăn những thứ này chúng ta thường có cảm giác dễ chịu hơn.

Còn hàng tỷ lý do cho việc phụ nữ tăng cân sau sinh. Vì thế chị em đừng đợi đến khi con cai sữa mới bắt đầu giảm cân trở lại nhé vì bắt đầu vào lúc này đã muộn và rất khó khăn. Hãy bắt đầu giảm mỡ, giữ dáng ngay cả trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ với combo trà lợi sữa, giảm mỡ Tealife Nhật Bản được rất nhiều người nổi tiếng, hotmom đẹp xuất sắc sau sinh tin dùng nhé.