Đăng ký

BÁC SĨ BỆNH VIỆN TỪ DŨ HƯỚNG DẪN CÁCH GỌI SỮA MẸ VỀ NHIỀU

Tại bệnh viện Từ Dũ tất cả trẻ em sinh ra đều được khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ nhất là trong những ngày đầu ở bệnh viện. Tại vì ai cũng quá hiểu tầm quan trọng và những ưu việt của sữa mẹ so với sữa công thức.

Bài viết hôm nay của Tealife Việt Nam sẽ giới thiệu tới các mẹ 5 lời khuyên TĂNG TIẾT SỮA từ các bác sĩ của Từ Dũ – Bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam được hàng triệu bà mẹ chọn làm nơi chào đón con yêu.

5 lời khuyên tăng tiết sữa mẹ từ các bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ

1. Cho bé bú mẹ càng sớm càng tốt

Tại các bệnh viện, ngay sau khi em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường hay sinh mổ, bác sĩ sẽ lau sạch người em bé đặt lên ngực mẹ để “da tiếp da” đồng thời để bé theo bản năng tự tìm bầu ngực mẹ để ti.

Sữa mẹ trong 72 giờ đầu còn được gọi là sữa non với dinh dưỡng vượt trội giúp Lập trình – Bảo vệ - Hoàn thiện hệ tiêu hóa non nớt của bé. Cho bé bú mẹ càng sớm thì sữa mẹ tiết về càng nhiều và nhanh hơn.


2. Làm cạn bầu sữa sau khi cho bé bú

Khi bé còn nhỏ thì sức bú không thể nào làm cạn bầu ngực của mẹ. Việc mẹ cần làm lúc này là tiếp tục dùng tay/máy hút sữa để hút hết sữa ra để báo cho cơ thể biết sữa đã hết và phải tạo sữa mới.

Nếu sữa vẫn còn thì cơ thể sẽ hiểu nhầm là bé cần ít sữa và sẽ tiết ra ít hơn. Hoặc có thể sữa đọng lại gây ra tắc tia, áp xe vú gây đau nhức vùng ngực và nhiều rắc rối khác.


3. Dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý

Chỉ cần kiêng đồ ăn tái, sống, tránh đồ uống có chứa cồn, caffein, nước lạnh và đồ dễ gây dị ứng. Còn lại thì mẹ sau sinh nên ăn uống thoải mái với dinh dưỡng đa dạng, hợp lý từ thịt, rau, củ, quả để sữa mẹ nhiều chất, đặc và thơm.


4. Uống đủ nước (khoảng 2 lít/ngày)

Trên 90% sữa mẹ là nước, muốn tăng tiết sữa thì mẹ phải uống đủ nước khoảng 2 lít/ngày và cần nhiều hơn vào những ngày nắng nóng. Nước ở đây có thể là nước lọc, nước đậu đen/đậu đỏ, nước trà lợi sữa Tealife, sữa tươi/sữa đặc,…


5. Tinh thần vui vẻ, giấc ngủ đầy đủ, hợp lý

Khi tinh thần vui vẻ, ngủ đủ giấc thì 2 hormone tạo sữa là Prolactin và Oxytocin sẽ được sản xuất nhiều hơn để giúp tuyến sữa về nhiều và đều đặn tốt cho cả 2 mẹ con. Ngược lại nếu các mẹ bị stress, mất ngủ hoặc phải thức cả đêm thì chăm con thì sẽ dẫn đến thiếu sữa, thậm chí là mất sữa hoàn toàn.

Cả 5 lời khuyên tăng tiết sữa mẹ từ các bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ thoạt nghe qua rất đơn giản nhưng kỳ thực chỉ những ai đang làm mẹ, cho con bú cả ngày lẫn đêm mới thấy chúng thật khó để thực hiện 100%. Vì vậy, cố gắng tối đa thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ cùng với việc uống trà lợi sữa Tealife đều đặn sẽ giúp các mẹ bớt cực nhọc hơn trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ đầy thiêng liêng và hạnh phúc.