Đăng ký

BỔ SUNG VITAMIN & KHOÁNG CHẤT QUAN TRỌNG CHO BÉ YÊU KHI MẸ ĐANG MANG BẦU

Những khoáng chất hiếm cho bé yêu gồm acid folic, canxi  & sắt  tuy chỉ cần một lượng rất nhỏ mỗi ngày nhưng lại cực kỳ cần thiết cho sự phát triển về thể chất, tư duy cùng khả năng phòng chống dị tật thai nhi ngay khi còn trong bụng mẹ. Những thực phẩm nào sẽ bổ sung những vitamin và khoáng chất hiếm này cho bé thì hãy cùng theo dõi với Tealife Việt Nam  ngay dưới đây nhé.

Vì sao cần bổ sung Acid folic, Canxi, Sắt khi mẹ đang mang bầu

1. Acid folic

Cần phải bổ sung acid  folic trước 3 tháng khi bắt đầu mang thai vì đây là khoáng chất quan trọng trong việc ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Bổ sung đầy đủ acid folic giúp em bé phát triển hoàn thiện cột sống, xương sọ và não. 

Các loại rau xanh lá đậm: rau bina, bông cải xanh, các loại đậu đen, đậu đỏ, đậu nành và các sản phẩm từ sữa, thịt gia cầm  là những dưỡng chất giàu acid folic mà mẹ bầu cần bổ sung càng nhiều càng tốt trước khi mang thai và suốt trong thời gian mang bầu.

2. Canxi

Canxi là thành phần chính trong việc hình thành xương và rang của thai nhi. Nếu không được bổ sung đầy đủ thì thai nhi có thể bị còi xương, kém phát triển còn mẹ thì bị đau mỏi xương khớp, chuột rút. Đặc biệt nếu thiếu canxi thì em bé sẽ lấy canxi từ chính cơ thể mẹ gây loãng xương sau này ở mẹ.

Cua đồng, đồ biển, phomat, bơ, sữa tươi là những thực phẩm giàu canxi mà các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ trong đồ ăn và thức uống hàng ngày để vừa khỏe cho em bé mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ sau này.

3. Chất sắt

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, có tới 50% phụ nữ mang thai trên toàn thế giới bị thiếu chất sắt trong máu. Chất sắt tạo ra hemoglobin là một phần của tế bào máu đỏ giúp mang oxy đến để nuôi dưỡng thai nhi. Thiếu sắt, em bé sẽ bị thiếu dinh dưỡng còn mẹ thì bị xanh xao, suy nhược cơ thể.

Rau ngót, rau muống, thịt bò, cá biển là những thực phẩm có chứa nhiều chất sắt mà mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên 2 – 3 bữa/tuần để cơ thể không lo thiếu sắt khi mang thai.

Ngoài việc bổ sung các vitamin, khoáng chất quan trọng từ thực phẩm thì mẹ bầu cũng có thể uống thuốc bổ sung. Nhưng nên nhớ là không được tự ý bổ sung theo phán đoán chủ quan của bản than mà phải có thăm khám và kê toa của bác sĩ.