Đăng ký

CÁC LỚP SỮA MẸ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Chúng ta đều biết, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ trong những năm tháng đầu đời. Và chắc chắn rất ít các mẹ biết rằng sữa mẹ có 3 lớp khác nhau: Sữa non, sữa đầu và sữa sau. Mỗi lớp sữa lại có nguồn dinh dưỡng và tác dụng khác nhau đối với sự phát triển của trẻ. Dưới đây là những thông tin cần thiết để giúp mẹ hiểu hơn về điều này.

Sữa non

Là lớp sữa được sản xuất trong giai đoạn cuối thai kỳ và kéo dài trong vài ngày đầu sau khi sinh. Sữa có màu vàng nhạt và cô đặc. Mẹ chỉ có thể nhận ra sự khác nhau giữa các lớp sữa sau này khi đã thấy các lớp sữa sau.

Xem thêm bài: Thực phẩm lợi sữa

Sữa non có chứa lượng protein, vitamin tan trong chất béo, khoáng chất, và các globulin miễn dịch. Globulin miễn dịch là các kháng thể truyền từ mẹ sang con, bảo vệ trẻ chống lại một loạt các bệnh do vi khuẩn và virus. Sau sinh khoảng 3 - 4 ngày, sữa non sẽ dần ngừng tiết và thay vào đó là sữa đầu.Sữa đầu


Là nguồn sữa được tiết ra sau sữa non. Sữa đầu có thành phần bao gồm hàm lượng chất béo, đường lactose, và các vitamin tan trong nước. Lớp sữa này thường có dung lượng lớn, tác dụng chủ yếu là thỏa mãn cơn khát của trẻ.Sữa sau


Đây là lớp sữa tiết ra sau lớp sữa đầu trong mỗi cữ bú của trẻ. Lớp sữa này có hàm lượng chất béo cao, giàu chất dinh dưỡng rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Vì vậy, để bé có thể nhận đủ cả 2 nguồn sữa là sữa đầu và sữa sau mẹ cần chú ý cho trẻ bú cạn một bên ngực sau đó mới chuyển bé sang bầu ngực còn lại. Ngoài ra, mẹ cũng nên quan tâm đến việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết để có nguồn sữa mẹ dồi dào, giàu dinh dưỡng cho trẻ.

  

Uống trà Tealife Nhật Bản để sữa về nhiều, đặc và thơm hơn


Với thành phần 100% là thảo mộc thiên nhiên là bồ công anh và hồng trà nam phi, hoàn toàn không có cafein và chất bảo quản, trà Tealife giúp kích thích tiết sữa nhiều hơn, sữa mẹ đặc và thơm giúp bé ngon miệng và bú nhiều hơn. Ngoài ra, trà Tealife còn có tác dụng thông tắc tia sữa, điều hòa giấc ngủ, chữa suy nhược cơ thể và giảm stress sau sinh hiệu quả.

Xem thêm thông tin sản phẩm trà lợi sữa tealife