Đăng ký

ĐAU ÁP XE VÚ SAU SINH - CÒN KINH KHỦNG HƠN ĐAU ĐẺ

Ở phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ khi thấy ngực mình có các dấu hiệu: ngực to và căng hơn so với bình thường; sữa tắc, vắt mãi không ra; bầu ngực xuất hiện các vết sưng, đỏ rất đau, người bị sốt cao,...

Thì đây có thể là dấu hiệu của tình trạng áp xe vú do nguyên nhân sữa tắc, ứ đọng lại trong bầu ngực tạo ra những ổ áp xe khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong bầu ngực gây nên tình trạng nhức, mưng mủ vùng ngực còn kinh khủng hơn cả đau đẻ.


Phòng ngừa áp xe vú khi nuôi con sữa mẹ bằng cách nào?

Khi đã bị áp xe vú thì cách tốt nhất là đến bệnh viện chuyên khoa về phụ sản để bác sĩ thăm khám và điều trị. Nhưng cách tốt nhất là các mẹ nên phòng tránh ngay từ đầu bằng các cách.

  • Giữ gìn vệ sinh tốt vùng vú trước và sau khi cho con bú bằng cách dùng khăn sạch nhúng nước ấm lau sạch.
  • Tránh ứ đọng sữa, tắc sữa. Khi bé ốm, bỏ ti mẹ thì phải vắt sữa ra trữ. Khi bé không ti hết thì vắt cho cạn bầu sữa để tạo sữa mới.
  • Cho trẻ bú đúng cách, không cho ngậm nhai vú lâu dễ gây đau, xước đầu vú.
  • Tránh làm sây sát, rạn nứt đầu núm vú vì dễ khiến cho vi khuẩn tấn công


Phòng ngừa áp xe vú với trà lợi sữa Tealife

Trong các cách phòng ngừa kể trên thì các mẹ đều có thể thực hiện tốt. Tuy nhiên với việc ứ đọng, tắc sữa thì rất nhiều mẹ phàn nàn với Tealife là mình đã cho bé bú cạn sữa, ngực xẹp hẳn đi rồi dùng máy hút hết ra nếu còn nhưng gặp phải tình trạng tắc tia, lâu dần thành những cục áp xe gây đau nhức kinh khủng.  

Ngay cả điều này với nhiều bác sĩ phụ sản vẫn rất khó lý giải bởi vì mỗi mẹ có một cơ địa khác nhau. Có thể vì một hay nhiều lý do mà khiến tắc tia sữa. Trong trường hợp này thì các nhà khoa học của Tealife Nhật Bản đã nghiên cứu và điều chế ra Trà lợi sữa Tealife – hỗ trợ thông tắc tia sữa nhanh, phòng ngừa áp xe vú vô cùng hiệu quả.

Trà được làm từ 2 loại thảo dược lợi sữa nổi tiếng là Bồ công anh và Hồng trà Nam Phi. Bồ công anh được trồng ở tận Ba Lan còn Hồng trà Nam Phi thì cũng được thu hoạch tận mũi Hảo Vọng nổi tiếng của châu Phi. Lựa chọn nguồn nguyên liệu tốt nhất sẽ cho ra sản phẩm tốt nhất.

Chính vì vậy mà có rất nhiều cực chất review của mẹ bỉm sữa gửi về cho Tealife Việt Nam sau khi đã dùng trà.