Đăng ký

ĐAU NHỨC VÙNG NGỰC KHI CHO CON BÚ PHẢI LÀM SAO?

“Đau như ….đau đẻ” là chuyện thường tình. Nhưng có những chị em đẻ xong rồi cho con bú lại còn đau đến chảy nước mắt, đau hơn cả đau đẻ. Vậy phải giải quyết làm sao trong trường hợp đau nhức vùng ngực khi cho con bú, chị em đang gặp phải tình trạng này hoặc đang mang thai thì theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Nguyên nhân – Giải pháp gây đau nhức vùng ngực khi cho con bú

  1. Núm vú bị nứt

Thường gặp trong tuần đầu tiên khi mẹ cho bé bú – da đầu vú khô, bé ngậm khớp vú không đúng, bú mẹ quá mạnh khi đói hoặc mẹ hút sữa không đúng cách.

Giải pháp trong trường hợp này là cho bé bú thường xuyên trong thời gian ngắn để bé ngậm đầu ti nhẹ hơn. Không được dùng bất kỳ sản phẩm nào thoa lên đầu vú ngoài việc dùng nước sạch để rửa hoặc bôi sữa non để khô tự nhiên.

  1. Quá nhiều sữa về khiến ngực bị căng cứng

Sữa về nhiều trong khi con chưa kịp bú hoặc là mẹ chưa vắt ra sẽ khiến ngực mẹ bị căng cứng, khó chịu như 2 cục đá đằng trước. Thậm chí còn bị sốt nóng, sốt nóng như người bệnh.

Giải pháp giảm đau cho vùng ngực trong trường hợp này là cho con bú càng nhiều càng tốt, nếu con no sữa mẹ rồi mà ngực vẫn còn căng thì tiếp tục hút hết sữa ra để trữ đông sau này cho con dùng dần. Tuyệt đối không nên vắt bỏ hoặc uống thuốc tiêu sữa vì như vậy là hết đường để sữa quay trở lại cho con bú.

  1. Mẹ bị tắc tia sữa, áp xe vú

Khá nhiều mẹ bị đau nhức vùng ngực đến chảy nước mắt vì tình trạng tắc tia sữa, áp xe vú. Dấu hiện sẽ là vùng ngực có khối u cứng, đau nhức và đỏ lên không rõ nguyên nhân. Ở nhiều mẹ nặng hơn thì bắt đầu xuất hiện tình trạng sốt và đau nhức vùng ngực.

Giải pháp tức thời là massage vùng ngực để thông tắc tia sữa, kích sữa về lại và bên cạnh đó là dùng máy hút sữa để hút hết lượng sữa thừa ra ngoài, tạo điều kiện cho tuyến vú sản xuất sữa mới thay vì ứ đọng gây đau cho mẹ như trước kia.

Ngoài ra thì các mẹ nên sử dụng một sản phẩm hỗ trợ chữa tắc tia sữa, áp xe vú được rất nhiều các bà mẹ Nhật Bản và Việt Nam tin dùng đó là Trà lợi sữa Tealife Nhật Bản. Đây là loại trà được điều chế dành riêng cho các mẹ sau sinh từ 2 thảo dược lợi sữa, chữa đau nhức vùng ngực nổi tiếng là Bồ công anh và Hồng trà Nam Phi.

Chỉ cần 3 tách trà ấm Tealife đều đặn mỗi ngày sau mỗi bữa ăn chính sáng, chiều, tối 30 phút là các mẹ sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng đau nhức vùng ngực còn hơn cả đau đẻ khi cho con bú nữa. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi vô cùng tích cực cho các mẹ “bỉm sữa” trong đó có rất nhiều người nổi tiếng.

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.237569116693352.1073741830.231174840666113&type=3

Nhanh tay đặt mua ngay tại Tealife Việt Nam  các mẹ nhé. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn, giải quyết tình trạng khó nói của các mẹ khi cho con bú một cách nhanh nhất và gửi những gói trà lợi sữa Tealife Nhật Bản tốt nhất tới các mẹ.