Đăng ký

GIỮ ẤM CHO BÉ KHI GIÓ LẠNH ĐẦU MÙA TRÀN VỀ

Khi những cơn gió mùa đông bắt đầu tràn về miền Bắc và miền Trung. Việc đầu tiên các mẹ cần phải làm là GIỮ ẤM cho bé nhé.


Việc giữ ấm không có nghĩa là lúc nào cũng quấn bé thật kỹ trong chăn, quần áo nhiều lớp các mẹ nhé. Việc này có thể khiến thân nhiệt bé tăng cao, bé khó chịu và òa khóc đấy.


Mẹ chỉ cần giữ ấm 5 bộ phận này là chẳng lo bé bị lạnh suốt mùa đông


  1. Giữ ấm 2 tai bằng mũ hoặc bịt tai vừa vặn với bé

Đi giữa gió lạnh, các mẹ cứ thử lấy tay bịt tai lại sẽ thấy ấm áp vô cùng nhé. Tai là bộ phận nhạy cảm chứa nhiều dây thần kinh nên nếu tiếp xúc với gió lạnh sẽ truyền cảm giác gai lạnh khắp cơ thể bé


  1. Giữ ấm cổ bằng áo cao cổ hoặc khăn


Nếu không giữ ấm vùng cổ thì bé dễ bị ho, viêm phổi cấp. Vào những ngày đầu mùa đông lại càng phải chú ý hơn vì cơ thể em bé sẽ chưa kịp thích nghi với sự thay đổi thời tiết đột ngột từ nóng bức sang lạnh giá này.


3. Giữ ấm vùng bụng


Bắt đầu vào mùa đông nhiều em bé thường bị tình trạng tiêu chảy và nhiều mẹ nghĩ là do thức ăn hoặc sữa mẹ. Nhưng nguyên nhân thực tế lại có thể là vùng bụng bé không được giữ ấm cần thiết khiến nhu động ruột tăng lên gây tình trạng tiêu chảy.


Các mẹ nên cho bé mặc áo dài tới hông hoặc quần cao che qua phần rốn. Nên để ý tới bé vì bé thường hay đùa nghịch và để hở phần bụng.

 

  1. Giữ ấm đôi tay


Đôi tay của các bé thường hoạt động liên tục nên nhiều mẹ thường nghĩ là chúng đã đủ ấm để không cần đeo bao tay rồi. Tuy nhiên đây là quan điểm sai khiến cho da tay bé bị nhăn nheo và dễ bị viêm khớp tay sau này.


  1. Giữ ấm chân


Bàn chân cách xa trái tim nhất nên máu phải trải qua một hành trình tương đối dài mới tới được nơi đây. Chính vì thế bàn chân dễ là nơi bị nhiễm lạnh nhất trên cơ thể nên các mẹ nhớ giữ ấm đôi chân cho bé bằng bao chân cả ngày và đêm trong những ngày lạnh giá nha.

 

Nhiều mẹ thường nghĩ che chắn cả mặt và mũi chỉ hở 2 đôi mắt cho con yêu là tốt nhất. Nhưng các bác sĩ Nhi khoa cho biết: khuôn mặt của các bé cần để thông thoáng để bé hít thở, cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Vào mùa đông thì nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng cao hơn để giữ ấm cơ thể, tăng sức đề kháng với môi trường khắc nghiệt. Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và có hệ miễn dịch tự nhiên nhất nên các mẹ cũng chú ý giữ ấm, bảo vệ sức khỏe của chính mình để bảo vệ nguồn sữa cho con yêu nhé.