Đăng ký

HAI SAI LẦM KHI CHO CON BÚ SỮA MẸ

Cho con bú, nuôi con bằng sữa mẹ là điều đúng đắn và tuyệt vời nhất mà các mẹ dành tặng con yêu khi chào đời. Tuy nhiên, điều tốt đẹp này có thể bị phá hỏng nếu như các mẹ mắc phải 2 sai lầm thường xuyên khi cho con bú.


Bác sĩ chỉ ra 2 sai lầm thường xuyên của các mẹ khi cho con bú

 

  1. Cho con bú máy móc theo giờ, thông thường 3 - 4 tiếng/lần


Trong thời gian này dù bé có khóc vì đói thì mẹ cũng nhất quyết không cho ăn thêm để bé tập quen với cữ bú này. Tuy nhiên thì bác sĩ cho biết việc này không hề tốt cho bé chút nào vì ngay cả người lớn cũng cần những bữa ăn nhẹ ngoài 3 bữa chính thì em bé đang lớn lên nhu cầu lại càng tăng lên.


Xem thêm bài chia sẻ: trị tắc tia sưa tại nhà


Để tránh sai lầm này, các mẹ cần cho con bú theo nhu cầu bất kể ngày đêm. Một số dấu hiệu cho thấy bé đã đói là cựa quậy tay chân, mút tay, khóc ọ ọe,… Lúc này các mẹ nên cho bé ti mẹ trực tiếp hoặc ti bình từ sữa đã vắt ra.

2. Chỉ cho con bú trong thời gian ngắn

Trong thời gian này, bé chỉ bú được lớp sữa đầu nhiều nước, ít dinh dưỡng giống như nước giải khát mà không được tận hưởng nguồn dinh dưỡng và chất béo ở lớp sữa sau.

Cho con tận hưởng cả lớp sữa sau của mẹ bằng việc dù bé có ngủ quên ngay sau thời gian ngắn bú mẹ thì hãy vắt hết lớp sữa sau ra, giữ ở nhiệt độ phòng và tiếp tụ cho bé uống ở cữ sau. Làm như thế mẹ vừa không bị đọng sữa gây tắc tia, bé lại tận hưởng được hết nguồn sữa mẹ.

Ngoài ra thì việc cho con bú sữa mẹ còn những sai lầm, đúng đắn nào thì trong các bài viết tiếp theo sẽ được Tealife cập nhập các mẹ nhé. 

Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm trà lợi sữa