Đăng ký

KHỔ TRƯỚC SƯỚNG SAU KHI NUÔI CON SỮA MẸ

Nuôi con dù bằng bất kỳ hình thức nào như sữa mẹ, sữa công thức đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng nuôi con sữa mẹ sẽ ưu việt hơn rất nhiều. Nuôi con sữa mẹ là hành trình khởi đầu rất khó khăn, đau đớn nhưng kết thúc với những niềm vui vô cùng ngọt ngào, trọn vẹn như ông bà ta thường nói là “khổ trước, sướng sau”.

Khổ trước, sướng sau khi nuôi con sữa mẹ

72 giờ đầu sau sinh, sữa non của mẹ có màu vàng nhẹ cực tốt cho sự Hoàn thiện – Bảo vệ - Lập trình hệ tiêu hóa non nớt của con trẻ. Tất cả các mẹ đều biết đều này nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và khả năng chịu đau để giữ cho miệng bé ngậm đầu vú mẹ hoặc cố gắng hút từng chút sữa non của mẹ rồi gom vào bình cho bé ti dần.

Nếu ai đã từng vào bệnh viện thăm sản phụ và chứng kiến sự nhăn nhó, đau đớn của họ khi cố gắng cho con bú  hoặc hút sữa cho con thì mới hiểu từng giọt sữa mẹ quý giá và đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng đến thế nào. Nhưng, những khó khăn ngày đầu cho con bú sữa mẹ ấy sẽ được bù đắp bằng sự nhàn nhã sau này khi nuôi con đúng như ông bà ta thường nói nuôi con sữa mẹ - “khổ trước sướng sau” vì:

  • Mẹ sẽ không bao giờ phải lo về việc con bị nôn trớ
  • Mẹ không phải lo con bị ứng với các thành phần của sữa công thức vì chưa có bất kỳ dị ứng nào liên quan tới sữa mẹ
  • Không lo bệnh vặt vì sữa mẹ đã có đầy đủ các thành phần miễn dịch cho trẻ sơ sinh
  • Trẻ được bú sữa mẹ chỉ số thông minh IQ sẽ cao hơn từ 3 – 5 điểm so với những trẻ được sử dụng loại sữa công thức tốt

Còn đối với mẹ thì cho con bú sẽ giúp: tử cung co bóp nhanh hơn để đẩy sản dịch ra ngoài tránh tình trạng ứ đọng trong lòng tử cung gây nhiễm trùng. Cho con bú giúp giảm cân nhanh hơn do một lượng lớn chất béo cùng dinh dưỡng được hòa tan trong sữa mẹ. Đây cũng là phương pháp da tiếp da tuyệt vời để mẹ có thể theo dõi thân nhiệt và những sự thay đổi của bé để đảm bảo sức khỏe bé luôn trong tình trạng ổn định.

Đối với gia đình – nuôi con sữa mẹ tạo sự gắn kết tuyệt vời giữa các thành viên, giảm gánh nặng kinh tế cũng như công sức khi phải chăm con bằng sữa công thức. Giảm thiểu những sự xâm nhập của vi khuẩn thông qua các dụng cụ pha chế lỉnh kỉnh bởi người mẹ chỉ cần lau đầu vú sạch bằng nước ấm trước khi cho con bú là được.

Và còn rất nhiều những lợi ích khác về sự “khổ trước sướng sau” khi nuôi con sữa mẹ và Tealife Việt Nam sẽ tiếp tục gửi tới trong các lần sau cùng với những hướng dẫn kích sữa về nhiều tới các mẹ nhé.