Đăng ký

KHÔNG NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ LÀ “TỘI ÁC” VỚI CHÍNH MÌNH (PHẦN 2)

Trong bài trước, chúng tôi có trích dẫn phát biểu của Tiến sĩ, bác sĩ dinh dưỡng nổi tiếng nước Mỹ là John McDougal – “Không nuôi con bằng sữa mẹ là tội ác” đối với con. Nhưng thực ra thì đây cũng chính là “tội ác” với mẹ bởi cho con bú có quá nhiều lợi ích đối với chính bản thân mẹ sau sinh.

Mẹ “thiệt hại” trăm đường khi không cho cho con bú

Mới đây,  Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP. HCM) đã tiếp nhận một ca nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch – Sản phụ bị bế sản dịch sau khi sinh con với các biểu hiện sốt cao và đau bụng không ngừng”.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu kịp thời và cho biết nguyên nhân gây ra tình trạng này là do ít vận động và không cho con bú khiến sản dịch sau sinh không thoát ra được, ứ đọng trong lòng tử cung và thậm chí gây nhiễm trùng bên trong.

Không cho con bú, mẹ sau sinh rất khó co bóp tử cung nhanh chóng về vị trí ban đầu nên thường gặp phải tình trạng bụng bị xề, chảy nhão và khó lòng trở về vòng eo thon gọn thời con gái.

Tình trạng tăng cân thường gặp ở 70% mẹ sau sinh nếu như không tích cực cho con bú. Đặc biệt tăng cân sau sinh còn nhanh hơn cả lúc mang bầu vì lúc này mẹ không phải truyền dinh dưỡng cho con nữa. Vậy là bao nhiêu chất tẩm bổ cho mẹ lại chuyển hóa hết thành mỡ dư vì cơ thể không tiêu thụ hết.

Không những thế, khi không cho con bú sau sinh thì phụ nữ còn có tỷ lệ bị trầm cảm, lãnh cảm cao hơn. Đây là 2 chấn động tâm lý rất phổ biến và nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tâm thần.

Nguyên nhân được giải thích là khi cho con bú, cơ thể người mẹ tiết ra hormone Oxytocin – hormone hạnh phúc làm giảm căng thẳng, tăng trạng thái tích cực cho mẹ. Không cho con bú thì cơ thể mẹ mất hẳn đi một lượng hormone Oxytocin cực tốt này và gây “thiệt hại” rất lớn cho mẹ.

Trà lợi sữa Tealife Nhật Bản – sản phẩm tuyệt vời hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ

Hai thảo dược gọi sữa trong dân gian nổi tiếng là Bồ công anh và Rooibos (Hồng trà Nam Phi) nay đều có trong Trà lợi sữa Tealife Nhật Bản. Với công thức phối hợp độc quyền của nhà sản xuất, Tealife mang đến hiệu quả gọi sữa mẹ về nhiều trên cả mong đợi cùng với các hiệu quả tuyệt vời khác:

  • Giải quyết dứt điểm tình trạng tắc tia sữa, viêm tuyến nhũ, đầu nhũ thường gặp khi cho con bú
  • Bổ sung vitamin A cùng các khoáng chất khác vào nguồn sữa mẹ
  • Giảm căng thẳng thần kinh, giảm mất ngủ với hương trà dịu nhẹ, thanh mát