Đăng ký

MẸ ÍT SỮA - ÁP DỤNG NGAY NHỮNG CÁCH NÀY ĐỂ GỌI SỮA VỀ DẠT DÀO

Sau khi sinh con, sữa mẹ nhiều hay ít không chỉ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, có những mẹ ít sữa nhưng vẫn có những cách để kích thích sữa về nhiều mà nhiều mẹ không biết. Tealife mách mẹ một vài bí quyết nho nhỏ để gọi sữa về dồi dào, nhanh nhất, giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ được thuận lợi hơn.


Cho con bú sau khi sinh


Việc ở cạnh con và cho con bú sau sinh sẽ tạo nên phản ứng tự nhiên của cơ thể mẹ để sản xuất sữa. Vì vậy, các mẹ nên chú ý cho con ti ngay sau sinh 1 giờ để con được hấp thu nguồn sữa non quý giá và cũng để kích thích cơ thể mẹ sản xuất sữa tích cực hơn.


Trong trường hợp nếu mẹ không thể cho bé bú ngay sau sinh thì mẹ có thể sử dụng máy hút sữa chuyên dụng để hút sữa cho bé để tránh tình trạng tắc sữa khiến sữa về chậm.Tích cực cho con bú


Sữa mẹ được sản xuất theo nguyên lý cung - cầu. Điều đó có nghĩa là nếu mẹ cho con bú càng nhiều thì lượng sữa về cũng càng nhiều. Do đó, tích cực cho con bú cũng là cách để mẹ ổn định nguồn sữa và kích thích lượng sữa tiết ra nhiều hơn.


Ngoài ra, mẹ cũng có thể kích sữa bằng cách sử dụng máy hút sữa đều đặn từ 8 - 10 lần/ ngày, liên tục trong 1 tháng sẽ giúp sữa về đều hơn.


Âu yếm và ở bên con


Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những hành động như vuốt ve, âu yếm bé của mẹ sẽ thúc đẩy nồng độ oxytocin và prolactin tăng lên trong cơ thể mẹ. Đây chính là hai loại hocmone cần thiết cho quá trình sản xuất sữa mẹ. Vì vậy, thúc đẩy sự gắn kết giữa mẹ và bé bằng các hành động yêu thương sẽ tạo tâm trạng hưng phấn cho việc tiết sữa.


Bổ sung những thực phẩm tốt kích thích sản xuất sữa


Những loại thực phẩm tốt cho việc “gọi sữa về” mà mẹ nên thêm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình có thể kể đến: cà rốt, củ cải, các loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc (yến mạch, lúa mạch), các loại đậu (đậu xanh, đậu lăng), các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều)...Những thực phẩm này sẽ cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất, các phytoestrogen có tác dụng kích thích sản xuất sữa.


Uống nhiều nước ấm hay các loại nước từ lá chè vằng, nụ vối cũng là những cách để “gọi sữa về” hiệu quả.


Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng trà thảo mộc lợi sữa Tealife đến từ Nhật Bản.Với thành phần 100% là thảo mộc thiên nhiên và thành phần chính bao gồm: Bồ công anh và Rooibos (hồng trà Nam Phi), hoàn toàn không có cafein và chất bảo quản có tác dụng cực tốt trong việc kích thích tuyến sữa. Ngoài tác dụng lợi sữa, trà Tealife còn giúp thông tắc tia sữa, chữa viêm tuyến nhũ, điều hòa giấc ngủ, chữa suy nhược cơ thể và giảm cả stress sau sinh.