Đăng ký

MẸO DÂN GIAN GIÚP MẸ GỌI SỮA VỀ “NHANH VÀ NHIỀU”

Thiếu sữa, tắc sữa sau sinh là vấn đề nhiều mẹ gặp phải. Tình trạng này thường sẽ được cải thiện sau vài giờ, tuy nhiên có những trường hợp kéo dài đến vài ngày, thậm chí cả tuần mà vẫn chưa thấy sữa về. Điều này khiến các mẹ rất lo lắng vì con không đủ sữa để bú. Hiểu được nỗi lòng của các mẹ, Tealife sẽ mách mẹ một vài mẹo dân gian giúp gọi sữa về cực nhanh và nhiều nhé.


Ăn canh búp dứa


Đây là mẹo giúp mẹ gọi sữa về nhanh đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu vì tính hiệu quả. Trong lá dứa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Vitamin C, vitamin B…và nhiều thành phần lợi sữa khác nữa.


Nếu mẹ sinh con gái, rút lấy chín búp rứa, con trai thì bảy búp, bỏ phần lá xanh, chỉ lấy phần búp trắng. Rửa sạch phần búp trắng này, thái nhỏ rồi đem nấu canh với thịt nạc hoặc hầm chung với xương. Mỗi ngày ăn hai lần, mỗi lần một bát cả nước và cái.

==> Xem thêm bài chia sẻ: Giảm cân sau sinh

“Chải” ngực bằng lá mít


Lấy bảy lá mít (nếu sinh con trai) hoặc chín lá (sinh con gái), rửa sạch, để ráo, cho vào nồi nước sôi. Sau đó, dùng chiếc lược mà mình hay chải đầu, nhúng nước lá mít rồi vuốt xuôi lên bầu ngực, nếu sinh con trai thì chải bảy lần, con gái thì chải chín lần. Các cụ ngày xưa tin rằng, làm cách này sẽ giúp sữa về ào ạt như nhựa mít. Mẹ cũng có thể dùng khăn nhúng nước này lau đầu ti để lấy đi những chất bẩn bám trên đây, làm thông tia sữa. Ngoài ra, mẹ có thể nấu nước lá mít non để uống và lau rửa ngực, đầu ti hàng ngày.Gọi sữa về bằng lược gỗ


Chuẩn bị một chiếc lược gỗ, nếu mẹ sinh con trai thì chải bảy cái mỗi bên ngực, con gái thì chải chín cái mỗi bên. Nếu sữa vẫn chưa về mẹ vẫn cứ chải đều mỗi khi rảnh rỗi. Chỉ sau vài lần chải mẹ sẽ thấy sữa về nhanh lắm đấy. Tuy đây là mẹo gọi sữa về dân gian, không có căn cứ khoa học nhưng đã có nhiều mẹ áp dụng và thành công nên mẹ nào còn băn khoăn thì hãy cứ yên tâm nhé.Ngoài những mẹo dân gian trên, mẹ có thể sử dụng trà giảm cân Tealife Nhật Bản ngay từ tháng thứ 7 của thai kì để chuẩn bị sẵn sàng nguồn sữa cho con không bị thiếu, hoặc dùng sau sinh để gọi sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn. Thành phần của trà hoàn toàn là thảo mộc tự nhiên, mùi vị thơm mát, dễ uống nên rất được lòng các mẹ. Tealife chính là giải pháp tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp mẹ gạt bỏ nỗi lo thiếu sữa, tắc sữa sau sinh.
Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm trà lợi sữa tealife