Đăng ký

MẸO GIỮ NGỰC ĐẸP KHI CHO CON BÚ

Đầu nhũ to thâm sậm, ngực chảy xệ là những gì mà chị em thường tưởng tượng sau khi kết thúc 6 - 12 tháng nuôi con sữa mẹ. Thực tế có khá nhiều mẹ gặp phải trường hợp này nhưng cũng có những mẹ vẫn giữ được ngực đẹp gần 100% so với thời con gái.

Bí quyết giữ ngực đẹp được rất nhiều sao Việt áp dụng để giữ dáng vóc đẹp chẳng khác gì so với thời con gái sẽ được Tealife Việt Nam bật mí với các mẹ ngay dưới đây nhé.

Bốn mẹo giữ ngực đẹp khi cho con bú

 

1. Khi cho bú hoặc hút sữa, mẹ nhớ nâng ngực lên, đừng kéo xuống

Rất nhiều mẹ có thói quen để con ngồi trong lòng rồi kéo bầu ngực xuống để vừa khớp với miệng con. Như vậy thì động tác ti mẹ càng khiến cho ngực trễ xuống nhiều hơn. Các mẹ nên có một cái gối nâng đỡ để nâng đầu bé lên như thế sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc chống ngực chảy xệ.

 

2. Bên nào nhỏ, ít sữa hơn thì ưu tiên cho bú bên đó nhiều

Làm như thế để kích thích sữa bên ít và cân bằng kích cỡ so với bên nhiều hơn. Lỗi thường gặp ở các mẹ đó là thấy sữa bên nào nhiều sẽ cho con bú liên tục bên đó để con nhanh no. Nhưng nếu cứ làm như thế thì sẽ dẫn tới một bên mất sữa hoàn toàn vì không được kích sữa thường xuyên và sau khi cai sữa cho con thì bên to, bên nhỏ rõ ràng.

 

3. Cho bé bú hết một bên mới đổi sang bên kia

Bú cạn một bên bầu ngực sẽ giúp lấy hết sữa dư để báo tuyến vú tiết sữa trở lại và tránh tình trạng tắc tia sữa, áp xe vú do sữa dư.

Ở lần sau trong ngày, mẹ cho bú bắt đầu từ bên ngược lại để cân đối ngực không bị bên to, bên nhỏ. Đối với rất nhiều mẹ có nhiều sữa, nhu cầu bé bú không cao thì chỉ bú một bên là đã no nê thì các mẹ nên dùng máy vắt sữa bên kia để trữ đông sau này.  

 

4. Giữ gìn vệ sinh đầu ngực

Những ngày đầu cho bú, mẹ có thể bị đau đầu ti, thậm chí là nứt chảy máu. Tranh thủ lúc bé ngủ, mẹ có thể dùng kem trị nứt đầu ti, kem chống hăm của bé hoặc vaselin bôi vào sẽ đỡ đau và mau lành.

Còn thông trường trước và sau khi cho bé bú hoặc hút sữa mẹ chỉ cần dùng khăn ấm lau khô để vệ sinh là được.

Bốn cách giữ ngực đẹp khi cho con bú kể trên thực hiện rất dễ dàng và chẳng tốn tiền phải không các mẹ. Hãy thực hiện ngay để chẳng còn lo lắng ngực chảy xệ như trái mướp nhé còn với mẹ nào đang mang bầu thì nhớ lưu về để áp dụng sau này nhé.