Đăng ký

MẸO HAY TRỊ TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ

Tắc tia sữa là tình trạng thường xảy ra đối với các sản phụ sau sinh. Để cải thiện tình trạng này các mẹ có thể tự xoa bóp nhẹ nhàng hoặc dùng máy hút sữa tự động để thông tắc. Ngoài ra, các mẹ có thể thử các bài thuốc chữa tắc tia sữa từ dân gian dưới đây.


Nước xơ mướp khô


Các mẹ lấy xơ mướp khô, bỏ hạt và vỏ, 10 cái gai bồ kết, 1 củ hành tươi hoặc khô. Cho tất cả vào ấm, đổ 2 bát nước vào đun cho đến khi nước đặc lại còn một nửa, chờ cho nguội rồi uống.


Uống liên tiếp trong khoảng 2-3 ngày. Sau khi uống xong các mẹ lấy lược thưa chải từ cuống vú xuống đầu vú chừng 100 lần rồi nhờ người mút mạnh đầu vú, sữa sẽ thông.Nước lá đinh lăng


Các mẹ lấy một nắm lá đinh lăng, sau đó rửa sạch, sao vàng lên, hạ thổ rồi đun lấy nước uống, tình trạng tắc sữa sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Ngoài ra, nước lá đinh lăng còn làm cho sữa thơm mát và đặc hơn, bé bú cũng ngon miệng hơn.


Nước lá bồ công anh


Chuẩn bị 100g lá bồ công anh tươi, sau đó các mẹ rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Cho vào nồi, đổ khoảng 150ml nước vào đun sôi trong khoảng 15 phút. Uống nước khi còn ấm hoặc nóng, bã thì dùng để đắp lên ngực. Thực hiện 5 ngày liên tục, tình trạng tắc tia sữa sẽ được thông tắc nhanh chóng.Lá bắp cải


Các mẹ tách từng lá bắp cải, cắt bỏ bớt phần lá mềm, chỉ để lại phần cọng cứng, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

=>Xem thêm bài viết : 5 thực phẩm lợi sữa cho mẹ sau sinh

Hơ thật nóng phần cọng cứng của lá bắp cải trên lửa, đắp lên chỗ bị tắc sữa một hoặc hai lớp khăn. Sau đó đặt phần cọng cứng của bắp cải đã hơ nóng lên và dùng tay day thật mạnh. Bớt nóng rồi thì lại hơ rồi làm tiếp, lá này héo thì dùng lá khác.


Đu đủ


Các mẹ tìm hoặc mua một trái đu đủ non, sau đó về xắt thành lát mỏng, nướng lên cho nóng rồi đắp vào hai bên bầu ngực cũng có tác dụng giảm đau và thông tắc tia sữa hiệu quả.Hành tím


Hành tím các mẹ xắt lát khoảng 1,5mm, sau đó đặt lên hai bầu ngực trừ đầu ti, phủ lên 1 lớp khăn giấy mềm rồi băng lại khoảng 30 phút. Mỗi ngày đắp 2 lần kết hợp với xoa bóp ngực, sau khoảng 4 ngày sẽ hết tắc hoàn toàn.


Uống trà Tealife Nhật Bản


Nếu mẹ bận bịu với việc chăm sóc bé cả ngày, không có nhiều thời gian để áp dụng những phương cách dân gian trên thì mẹ có thể sử dụng trà Tealife. Với thành phần của trà gồm có bồ công anh và Rooibos (hồng trà Nam Phi) có tác dụng rất tốt trong việc thông tắc tia sữa, kích thích tiết sữa nhiều, đặc và thơm mát hơn. Ngoài ra, trà còn có tác dụng điều hòa giấc ngủ, chữa suy nhược cơ thể và giảm cả stress sau sinh. Uống trà lợi sữa Tealife mỗi ngày mẹ sẽ không còn phải lo lắng về tắc tia sữa hay thiếu sữa sau sinh nữa.

=>>>Xem thêm thông tin chi tiết sản phẩm trà lợi sữa tealife của nhật bản tại đây