Đăng ký

TẠI SAO MẸ VIỆT KHÔNG NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ

Tỷ lệ mẹ Việt nuôi con bằng sữa mẹ đang ngày càng báo động ở mức chưa đến 20% số trẻ em được sinh ra. Trong khi đó tỷ lệ trung bình ở các nước Đông Nam Á gấp đôi và các nước châu Âu phát triển còn cao hơn nhiều.

Chuyên gia lý giải vì sao mẹ Việt ít nuôi con bằng sữa mẹ?

Nếu như quay trở lại mấy chục năm về trước, gần như 100% các bé sinh ra tại Việt Nam được bú sữa mẹ thì hiện nay tỷ lệ này còn rất ít như thống kê ở trên. Thay vào đó là rất nhiều loại sữa và thực phẩm bên ngoài đã dần thay thế cho sữa mẹ. Các chuyên gia lý giải những nguyên nhân chính cho việc mẹ Việt ngày càng ít nuôi con bằng sữa mẹ:

 

 - Kinh tế đi lên và nhiều mẹ Việt có khả năng mua nhiều loại sữa ngoại hoặc sữa công thức được quảng cáo “cực tốt” cho sự phát triển của trẻ nhỏ

- Do sinh mổ, sợ cho con bú thì ảnh hưởng tới con vì tác dụng của thuốc

- Ngực lép, sợ ngực xấu khi cho con bú

- Cơ địa ít sữa, thiếu sữa

- Sợ sữa mẹ nóng thì bé chậm lớn, nổi mụn

Điều đáng nói những nguyên nhân để mẹ Việt không nuôi con bằng sữa mẹ kể trên đều là những nhận thức sai lầm của mẹ Việt đã được chỉ ra trong các tài liệu về y khoa.

Không nuôi con bằng sữa mẹ dẫn đến những nguy cơ nào?

Dễ dàng nhận thấy, hiện nay chiều cao trung bình của người Việt thuộc tốp thấp nhất thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh nhất là bệnh ung thư cũng thuộc tốp đầu thế giới. Ngoài ra chúng ta còn nhiều điểm yếu về thể lực, trí tuệ so với các nước khác trong khi các nước có cùng xuất phát điểm thấp như Nhật Bản, Hàn Quốc đều đã mạnh mẽ vươn lên.

Có rất nhiều nguyên nhân cho  những vấn đề kể trên và một trong số đó là do chúng ta đã không chuẩn bị điều tốt nhất cho em bé khi chào đời đó là nguồn sữa mẹ.

Bất kỳ một quảng cáo về sữa công thức cho trẻ em trên tivi, internet đều bắt đầu bằng câu nói huyền thoại của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. 

Và không một loại sữa bên ngoài nào có thể thay thế các thành phần dinh dưỡng, chất béo có lợi cũng như kháng nguyên tốt như sữa mẹ. Do vậy, mẹ nhiều sữa thì hãy cố gắng cho con bú càng nhiều nhất có thể, mẹ ít sữa thì chịu khó dùng thêm Trà lợi sữa Tealife Nhật Bản để kích sữa về tràn trề.

Trà lợi sữa Tealife Nhật Bản là một sản phẩm được 99% mẹ Nhật và mẹ Việt tin dùng và phản hồi cực chất về hiệu quả mà chúng mang lại.

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.237569116693352.1073741830.231174840666113&type=3

 

Với giá sản phẩm chỉ 859.000 đồng/gói trà lợi sữa Tealife dùng trong 1 tháng thì đây là sản phẩm vô cùng rẻ cho sức khỏe và tương lai của bé nên các mẹ đừng bỏ qua nhé. Hãy gọi điện ngay tới Tealife Việt Nam để chúng tôi giao hàng nhanh nhất cho mẹ để con yêu có được bú sữa mẹ ngọt lành.