Đăng ký

THỨC ĐÊM ẢNH HƯỞNG TỚI SỮA MẸ NHƯ THẾ NÀO?


Có thể mẹ chưa biết, đêm đến là thời gian bầu ngực mẹ tiết sữa nhiều nhất. Bởi vì đây là thời điểm cơ thể, trí não được nghỉ ngơi sau cả ngày quay cuồng với nhiều công việc.

Hai hormone tạo sữa là Prolactin và Oxytocin sẽ tiết ra nhiều hơn, đồng nghĩa với lượng sữa mẹ nhiều hơn, em bé bú no nê. Vì vậy trước khi đi ngủ các mẹ cố hút sữa ra dù có buồn ngủ cỡ nào đi chăng nữa nha.

Xem thêm sản phẩm: Trà giảm cân sau sinh

Mẹ nào mà thường xuyên phải thức đêm trông con và thấy lượng sữa giảm rõ rệt thì rõ ràng đây là nguyên nhân chính đấy ạ. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của người thân trong gia đình để mẹ có thể ngủ đủ giấc buổi đêm.

 

Giúp bé bớt “ngủ ngày, cày đêm” bằng cách nào?  • Vào ban ngày, hãy giữ cho phòng đủ ánh sáng, kích thích bé chơi các trò chơi.


  • Vào ban đêm, hãy để cho phòng tối, tránh tất cả mọi âm thanh, tiếng ồn để bé dễ đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn.


  • Để tránh bé bị đói, thức dậy khóc giữa đêm khuya thì mẹ hoặc người nhà nên đặt báo thức để cho bé ăn vào cữ giữa đêm.

Không nhất thiết là mẹ phải cho bú trực tiếp trong đêm. Các mẹ hoàn toàn có thể vắt sữa trước khi ngủ, để chúng ở bình giữ nhiệt hoặc ngay nhiệt độ trong phòng và người thân có thể thay mẹ cho bé ăn đêm.

Nhưng sự thật thì dù có dùng đủ mọi cách thì bé vẫn thức đêm và làm mẹ mệt mỏi trong việc chăm sóc. Lúc này thì các mẹ nhớ phải uống trà lợi sữa Tealife Nhật đều đặn mỗi ngày sau 3 bữa ăn sáng, chiều, tối để hỗ trợ bổ sung sữa về nhiều, nhiều chất nha.